Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng bếp

Cho dù bạn chuẩn bị chuyển vào một căn hộ đã có sẵn nhà bếp, hay chúng ta muốn sang sửa căn bếp đã có của người nhà mình hay xây dựng một phòng bếp mới. Hãy đọc một số Đặc điểm thiết kế nội thất căn bếp sau đây để giúp Các bạn có cái nhìn rõ hơn về những gì cần phải làm cho trước khi đích thực bắt tay vào công việc.

Đặc điểm cơ bản


Điều đầu tiên, tủ lạnh và tủ bảo quản thực phẩm khô nên được đặt ngay cửa vào của nhà bếp. Khu vực nấu ăn nên được đặt gần phía bàn ăn, chậu rửa tốt nhất nên được đặt tại giữa hai khu chức năng trên, nghĩa là tại giữa khu vực nấu ăn và các tủ đựng. Sự hòa quyện giữa 3 khu này tạo ra một hình tam giác khiến việc với các đỉnh là nơi nấu ăn, tủ lạnh, tủ thực phẩm khô và nơi đặt bồn rửa. Tổng chiều dài các cạnh của tam giác khiến cho việc tốt nhất là ít hơn 6.4 mét. Tam giác khiến cho việc đó vượt quá 7,9 mét làm cho việc chuyển động khi nấu ăn không đạt được hiệu quả tối ưu.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-bep
Mặt cắt trên hình minh họa việc xếp đặt và kích thước cho một nhà bếp có thể tích khiêm tốn. để ý rằng khu vực chuẩn bị đồ nấu nướng là sự kết hợp giữa bếp đảo với bồn rửa và góc bếp. Tam giác khiến việc nhỏ gọn sẽ luôn tạo ra sự cân bằng trong hầu hết không gian bếp, là một trong những điều quan trọng nhất khi nội thất nội thất căn bếp.
1. Cất trữ đồ

Như công ty Soloha đã kể đến ở tại trên, doanh nghiệp chúng tôi khuyên Quý Vị nên đặt tủ lạnh và tủ đựng thực phẩm khô tại ngay cửa vào của bếp. Đặt các tủ đựng thức ăn của bạn một bên và mặt bàn chuẩn bị một bên. Điều này sẽ cho phép Các bạn dễ dàng xếp đặt mọi thiết bị ra và vào tủ lạnh.

Các tủ đựng thức ăn có thể thêm tủ phụ để cất các vật phẩm như khăn giấy, đò sơ cứu y tế. sử dụng các ngăn kéo ở khu vực này để giữ túi nilon, phụ kiện và bất cứ thứ gì cần thiết. Đối với các tủ trong khu vực này, bạn sẽ muốn để những vật phẩm linh tinh khác như bát đũa, chảo rán, máy xay, cân đo….

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-bep

2.Chuẩn bị đồ ăn

Tốt nhất thì khu vực chuẩn bị đồ thổi nấu và khiến sạch thực phẩm (prep and cleaning space) nên được đặt xung vòng vèo vị trí của bồn rửa. Trong khu vực sẽ được đùng để các vật phẩm sử dụng thường xuyên như bát đĩa, dao, hộp đựng đũa cùng với thùng rác và máy rửa chén.

không gian cho phép của bàn là 18-36 inches (45-92 cm) từ mép bàn đến mép chậu rửa tại một bên hoặc cả 2 bên. Khu vực chuẩn bị tốt nhất luôn bắt buộc phải giữ sạch sẽ vì chúng ta thường để các đồ dùng khác như bát đĩa, đồ dùng lên trên đó.

Khoảng bí quyết nhỏ nhất giữa bàn chuẩn bị và khu vực nấu ăn là 36 inch (92 cm), vì khoảng phương pháp này phải phải ăn nhập với việc đi lại khi nấu nướng, kể cả khi bếp nhà Các bạn nhỏ. phòng bếp lớn hơn sẽ cần nhiều hơn thế. Đây là một trong những Vì sao mà giải thích Lý do bếp đảo đang ngày càng phổ biến. Nó cung cấp một bề mặt đủ rộng và đủ ánh sáng để thực hiện phần nhiều các công việc phòng bếp.
nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-bep
3. nấu nướng

Khu vực nấu ăn buộc phải được bố trí xung nói quanh nói quẩn phạm vi của bếp đun và lò vi sóng. Đặt nồi, chảo rán và vỉ nướng bên cạnh bếp lửa và lò vi sóng của chúng ta. Anh chị nên đặt các thiết bị nhỏ như lò nướng và máy pha cà phê ở khu vực này thay vì đặt ở tại bàn chuẩn bị đồ nấu. Khoảng cách cho phép là 21-36 inches (53-92 cm) từ 2 bên mặt bếp đến hai bên bếp đun.

Nếu sẽ, lò nướng gắn tường buộc phải đặt ngay bên cạnh mặt bếp để bạn có thể đặt đồ ăn nóng xuống ngay khi bê ra. Đặt các hộp đựng gia vị và các vật dụng nấu ăn cần thiết ngay trong ngăn kéo và tủ gần đó để phục vụ cho việc nấu ăn.

Kích thước hợp lý cho các thành phần của bếp

1. Tủ lạnh
Kích thước các thành phần trong bếp của Quý Vị là siêu quan trọng để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất. Chiều rộng tủ lạnh thường ít hơn 36 inch (92 cm), vấn đề quan trọng là chiều sâu của nó. Những năm gần đây một số nhà sản xuất đã thiết kế lại chúng để các ngăn tủ được sâu hơn với 24-inch (61 cm). bạn cũng sẽ mua tủ lạnh nông hơn, tuy nhiên, chúng ta phải chú ý liên hệ kích thước được liệt kê trong thông số kỹ thuật của nó để chắc chắn nó ăn nhập với bạn.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-bep
Hãy sử dụng tủ lạnh có độ sâu 30 inch (76 cm) hoặc ít hơn, không bao gồm tay cầm, trừ khi thiết kế nhà bếp của Anh chị phù hợp với độ sau hơn. Một điều quan trọng nữa phải xem xét là cánh cửa tủ lạnh. Luôn luôn kiểm tra xem hướng xoay của cánh cửa để xem bạn có gặp trở ngại khi đóng mở nó không.
2. Tủ đựng đồ

Tủ trên thường được đặt ở tại vị trí cách mặt bếp 18 inch (46 cm) và chiều cao của tủ là 30-42 inches (76-107 cm). Chiều cao tối đa trung bình của tủ trên tính từ mặt sàn là 70-80 inches (178-203 cm). Tủ trên cao trên 2 m sẽ cần kê chân khi bạn muốn lấy đồ. Tủ trên cao hơn 2.1 mét là không thực tiễn So sánh đa số người thân.

Các kích thước tiêu chuẩn cho tủ là 24 inch (61 cm) độ sâu và 36 inch (92 cm) chiều cao. tổng thể anh em đang càng ngày càng cao hơn, do đó một số chủ nhà dùng tủ cao đến 97cm.

Quá trình thiết kế nội thất phòng bếp nhà bạn Quý khách hỏi thời gian tìm tòi và nghiên cứu không nhỏ. Tuy nhiên, theo phong thủy, căn bếp là nơi giữ lửa và duy trì sự ấm cúng trong người nhà. Cho bạn cần thực sự quan tâm đến nó khi thiết thế giới mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét